โปรโมตรถขายอาหาร “ร้านหนูณิชย์” ชี้คือสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้น

นายกรัฐมนตรี เหมาอาหารที่ร่วมโครงการร้านอาหารเคลื่อนที่ Food Truck เลี้ยง ครม.และสื่อมวลชน ชื่นชมมีส่วนช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน พร้อมระบุรัฐบาลมีผลงานหลากหลาย แต่สื่อกลับไม่ค่อยนำเสนอ

ก่อนเข้าร่วมประชุม ครม.วันนี้ เป็นคิวของกระทรวงพาณิชย์ นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมรถขายอาหารเคลื่อนที่ (Food Truck) ในโครงการร้านหนูณิชย์ พาชิม ซึ่งเป็นการขายอาหารจานเดียวราคาถูกไม่เกิน 35 บาท เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชน โดยขณะนี้มีร้านอาหารเข้าร่วมโครงการแล้ว 10,000 แห่ง

โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ได้เหมาอาหารที่มาร่วมออกบูธวันนี้เลี้ยง ครม.และสื่อมวลชน พร้อมสั่งใส่ถุงกลับบ้านด้วย โดยนายกรัฐมนตรี ชื่นชมแนวคิดรถเคลื่อนที่ขายอาหารเหมือนกับต่างประเทศ แต่ต้องไม่ทะเลาะกับคนในพื้นที่ โดยอยากให้จัดพื้นที่ขายในสวนสาธารณะ พร้อมระบุว่านี่เป็นผลงานของรัฐบาลที่ต่อยอดกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่สื่อกลับบอกว่าไม่มีผลงาน พร้อมพูดประชดว่าทำให้หมดตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ ก่อนจะเดินขึ้นไปประชุม ครม.ทันที

สำหรับเอกชนที่ร่วมโครงการนี้จะได้รับการสนับสนุนวัตถุดิบราคาพิเศษจากกรมการค้าภายใน เช่น ข้าวสาร น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เครื่องปรุงรส  และได้รับการสนับสนุนด้านสินค้าจากธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย นอกจากนี้ ได้ประสานผู้ผลิตน้ำอัดลมเพื่อให้ความช่วยเหลือในการตกแต่งร้านและจำหน่ายน้ำอัดลมในราคาพิเศษ ซึ่งร้านค้าที่ร่วมโครงการจะได้รับมอบป้าย"หนูณิชย์..พาชิม"เพื่อรับรองคุณภาพ มาตรฐาน และราคา ซึ่งกรมการค้าภายในได้ดำเนินการให้เป็นโครงการระยะยาวเพื่อช่วยเหลือประชาชนได้อย่างยั่งยืน

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.krobkruakao.com/